091 321 3257 – 0913 593 555 hoặc (024).3.9347308 – (024).3.9364150

Cảm biến vân tay trên iPhone 8 sẽ được đặt ở phía sau ngay dưới logo Táo khuyết

Một bức ảnh mới được cho là rò rỉ từ nhà máy sản xuất lắp ráp iPhone 8 cho thấy máy có camera kép xếp dọc phía sau và cảm biến vân tay ngay bên dưới logo quả táo.

Mặc dù iPhone 8 đang trong giai đoạn sản xuất thử nhưng một số chi tiết về mẫu điện thoại này vẫn chưa rõ ràng. Cụ thể, trong bức ảnh rò rỉ mới nhất, cảm biến vân tay Touch ID của máy được đặt ở phía sau, ngay dưới logo. Dẫu vậy, trong hình ảnh trên tay cách đây không lâu iPhone 8 không hề có cảm biến vân tay phí sau.

Rất nhiều thông tin trái chiều xung quanh vị trí đặt cảm biến vân tay trên iPhone 8. Cụ thể, có nguồn tin cho rằng Apple sẽ đặt cảm biến vân tay bên dưới màn hình và loại bỏ nút home vật lý. Tuy nhiên sau đó một nhà phân tích chia sẻ rằng đặt cảm biến vân tay bên dưới màn hình là kế hoạch ban đầu của Apple. Tuy nhiên, do không thể giải quyết được các thách thức về mặt kỹ thuật, hãng này buộc phải đưa cảm biến vân tay ra phía sau iPhone 8.

Ngoài ra, một nguồn tin khác cho rằng trên iPhone 8 cảm biến vân tay sẽ được đặt ở nút nguồn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi hình ảnh phiên bản nguyên mẫu rò rỉ cho thấy nút nguồn iPhone 8 dài hơn khá nhiều so với các mẫu iPhone trước. Một số mẫu Android đã từng đặt cảm biến vân tay lên nút nguồn.

 Nút nguồn iPhone 8 (giữa) dài hơn khá nhiều

Nút nguồn iPhone 8 (giữa) dài hơn khá nhiều

Dẫu vậy, phương án đặt cảm biến vân tay bên dưới màn hình vẫn được người tiêu dùng mong chờ hơn cả.

Các thông số khác của iPhone 8 bao gồm vi xử lý A11, màn hình 5.8 inch gần như chiếm trọn mặt trước, khung thép không gỉ và hai mặt kính trước sau. Máy sẽ hỗ trợ sạc không dây cùng camera 3D, khả năng chống nước cũng sẽ được tăng cường.

Dự kiến iPhone 8 sẽ được trình làng vào tháng 9 và lên kệ trong tháng 10. Bên cạnh iPhone 8, năm nay Apple vẫn sẽ trình làng iPhone 7s/7s Plus, phiên bản nâng cấp của iPhone 7/7 Plus

Gọi ngay