091 321 3257 – 0913 593 555 hoặc (024).3.9347308

iPhone 8 tích hợp thành công cảm biến vân tay vào màn hình

Sử dụng một bộ cảm biến dấu vân tay quang học, Apple được cho là đã giải quyết vấn đề lớn nhất mà Samsung đã không làm được trên Galaxy S8.

Theo Economic Daily News (EDN) của Trung Quốc, mới đây họ đã nói chuyện với các nguồn tin từ nhà sản xuất chip cho Apple là Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) về thành công mới này của hãng trong hội nghị công nghệ được tổ chức tại Taipei vào hôm 25/5 vừa qua.

Trong số những thay đổi thiết kế, TSMC đã thảo luận về việc không còn nút Home vật lý trên thiết kế màn hình OLED của iPhone, nhờ việc sử dụng “một bộ cảm biến dấu vân tay quang học cho phép xác thực trực tiếp trên màn hình”.

Ngoài việc nhận dạng dấu vân tay, các nguồn tin khẳng định iPhone mới cũng sẽ có “cảm biến hình ảnh hồng ngoại vô hình để tăng cường chức năng của máy ảnh có độ phân giải cao” để cho phép thực hiện các chức năng bổ sung.

Trước đó, một số báo cáo nói rằng Apple đã nghiên cứu cách để tích hợp bộ cảm biến dấu vân tay ngay vào màn hình từ tháng 6/2015, nhưng nhiều nguồn tin gần đây lại tuyên bố rằng hãng đã phải “vật lộn” để tìm ra giải pháp khắc phục những thách thức trong sản xuất.

Các thách thức chính là vấn đề giảm năng suất cung ứng thiết bị ra thị trường và Apple có thể buộc phải xem xét ba lựa chọn thay thế. Đó là loại bỏ Touch ID và dựa vào các hình thức chứng thực sinh trắc học khác, hoặc đặt cảm biến ra mặt sau của thiết bị như đối thủ Samsung Galaxy S8, cuối cùng là chấp nhận việc chậm trễ trong quá trình sản xuất điện thoại.

Hiện tại, tính bảo mật của công nghệ nhận diện khuôn mặt và công nghệ nhận dạng mống mắt đã được đặt ra tranh luận, trong khi ý tưởng về cảm biến dấu vân tay gắn phía sau lại nhận phản ứng tiêu cực từ người dùng iPhone.

Các thay đổi về thiết kế khác được đề cập bởi nguồn tin của TSMC cho thấy việc có thể bổ sung công nghệ sinh trắc khác như nhận dạng mống mắt, khuôn mặt thông qua một camera trước. Bên cạnh đó thiết bị sẽ có các tính năng cảm biến 3D thế hệ tiếp theo bằng công nghệ theo dõi chuyển động PrimeSense. Báo cáo cũng tuyên bố tỷ lệ màn hình hiển thị trên iPhone mới sẽ được điều chỉnh xuống 18,5: 9 thay vì 16: 9 như trước.

“IPhone 8” được cho là có vỏ thép và mặt kính thủy tinh được thiết kế lại, màn hình OLED sát viền và có thể có giá cao hơn so với các mẫu trước đó. Apple dự kiến ​​ra mắt iPhone mới vào mùa thu năm nay cùng với các phiên bản cập nhật của dòng sản phẩm 4,7 inch và 5.5 inch hiện tại.

Gọi ngay