091 321 3257 – 0913 593 555 hoặc (024).3.9347308 – (024).3.9364150

Tổng hợp đánh giá iPhone X: tai thỏ không vấn đề, FaceID xuất sắc trong tối

Khả năng nhận diện khuôn mặt Face ID hoạt động tốt kể cả trong ngăn tủ tối om, hai anh em sinh đôi thử hóa trang cũng không thể đánh lừa được hay màn hình OLED của Apple có cách thể hiện giống LCD, do Samsung chế tạo dưới những yêu cầu riêng của Apple, được Apple tinh chỉnh hay trình điều khiển màn hình riêng của Apple là những thông tin thú vị mà chúng ta biết dựa vào những bài đánh giá iPhone X đầu tiên. Mời các bạn xem các trang tin công nghệ lớn trên thế giới đã nhận xét gì về iPhone X nhé.

FaceID:
 • TechCrunch: FaceID nhanh hơn nhiều so với thế hệ TouchID đầu tiên nhưng chậm hơn thế hệ 2. FaceID hoạt động tốt đến nỗi đôi khi bạn quên mất là nó đã unlock điện thoại rồi, bạn chỉ việc đưa máy lên và vuốt là xong. Trong trường hợp bạn hay đeo kính, kể cả kính đen thì chúng ta chỉ cần tắt chức năng nhân diện sự chú ý của người dùng là FaceID có thể nhận diện được. Một trong những ưu điểm nữa của FaceID là bình thường các tin nhắn gửi đến sẽ không hiển thị nội dung ngoài màn hình khóa, nhưng khi nó phát hiện chủ nhân nhìn thì sẽ hiển thị những thông tin chi tiết. Ngoài ra nếu chủ nhân không nhìn vào màn hình thì máy sẽ sleep nhanh hơn, nếu có chuông báo tới mà bạn nhìn vào màn hình thì chuông sẽ nhỏ lại. Tuy nhiên, cần lưu ý là FaceID sẽ nhận diện tốt nhất ở khoảng cách 25-50cm, tức gần hơn khá nhiều so với thói quen sử dụng điện thoại của nhiều người. Cũng theo TC thì FaceID hoạt động cực tốt trong tối, nhưng khi ra ngoài trời quá sáng hay ngược nắng, có quá nhiều đèn thì có thể nó sẽ không ổn định bằng.
 • TheVerge: FaceID hoạt động cực kỳ tốt trong hầu hết các trường hợp, nhưng đôi khi nó không được như vậy. Việc thiết lập FaceID cực kỳ đơn giản, dễ hơn nhiều so với TouchID. FaceID cũng làm việc tốt với hầu hết các kính mát vốn cho tia hồng ngoại xuyên qua.
 • DigitalTrends: Hoạt động rất tốt nhưng đôi khi không nhanh và cho cảm giác tin cậy như TouchID. Có đôi khi FaceID không nhận diện được chủ nhân và yêu cầu người dùng phải dùng mã code. Tuy vây điều đáng ghét nhất lại là kể cả khi FaceID nhân được khuôn mặt của bạn thì chúng ta vẫn phải vuốt một cái để mở máy thay vì có thể truy cập ứng dụng ngay. FaceID hoạt động tốt nhưng ở một só góc nó có thể bị giới hạn, nên khi máy đặt trên bàn thì bạn nên sử dụng mật khẩu hơn.
 • Engadget: Thiết lập FaceID tốn khoảng 20 giây, và nó hoạt động gần như hoàn hảo. Bạn vẫn cẩn phải vuốt màn hình để mở máy nhưng nó vẫn rất nhanh như khi sử dụng TouchID.
 • Business Insider: Trong thời gian ngắn sử dụng iPhone X của tôi thì FaceID hoạt động rất tốt, nó mở khóa nhanh trong trời tối, trời sáng và kể cả trong tủ tối đen. Hơn nữa nó cũng không bị lừa khi chúng tôi nhờ một cặp song sinh thử nghiệm, và ngay cả người nhà của cặp song sinh này còn không thể phân biệt nổi họ. Khi một người cố tình đội nón, đeo kính để đánh lừa FaceID thì nó vẫn không chịu mở khóa. Hoặc một anh chàng có nhiều râu thử cạo để đánh lừa FaceID thì lần đầu tiên nó không nhận, anh ta phải dùng mã để mở khóa. Nhưng sau đó thì TouchID đã nhận được diện mạo mới và ngay lập tức mở khoa ở những lần sau.
 • BuzzFeeds: Một câu thôi: Face ID siêu ấn tượng, vì bạn gần như là khong thấy nó hoạt động. Bạn đơn giảm chỉ là cầm điện thoại lên và vuốt, thế thôi, còn chẳng biết máy có mật khẩu hay không. Nếu bạn nhìn vào màn hình nhưng không chạm thì nó cũng k sleep.

Tong hop danh gia iPhone X: Hoan thien, khac biet va dat hinh anh 1

Camera: 
 • TechCrunch: Chụp hình bên trong tòa nhà hay khi choạng vạng, tất cả mọi chi tiết đều được giữ tốt. Camera của iPhone X thậm chí còn tốt hơn cả iPhone 8, đặc biệt là khi trời tối.
 • TomsGuide: Tôi đánh giá cao camera tele với khẩu độ lớn trên iPhone X so với iPhone 8 Plus, trong cùng một điều kiện thì camera tele của iPhone X cho chi tiết tốt hơn là iPhone 8 Plus, các dòng chữ cũng rõ ràng hơn.
 • BuzzFeed: Camera của Google Pixel 2 tốt hơn khi trời tối, nhưng nó lại không có zoom 2x còn iPhone X thì có.
Màn hình:​
 • TechCrunch: Apple sử dụng màn hình OLED do Samsung cung cấp nhưng được chế tạo riêng theo yêu cầu của họ, cách sắp xếp điểm ảnh dạng Diamond được Apple yêu cầu riêng và trình điều khiển màn hình là của Apple cung cấp. Apple nói họ đã cố hết sức để làm giảm thiểu tình trạng hình ảnh có cảm giác nghiêng về màu xanh dương cũng như độ no màu giảm khi nhìn ở góc nghiêng của các màn hình OLED. Trên thực tế thì tình trạng này ở iPhone X đúng là có giảm đi, nhưng vẫn còn tồn tại. Tuy vậy thì màn hình iPhone X rất sáng khi ra trời nắng, tốt hơn nhiều so với iPhone 8.
 • BuzzFeed: Ưu điểm của màn hình này là rất sáng và độ tương phản cao. So với các iPhone khác thì nó dễ đọc chữ hơn, xem video tốt hơn.
 • TheVerge: Màn hình iPhone X là PenTile nhưng được tùy biến riêng cho Apple. Kết quả hiện thực rất xuất sắc, màn hình này không chỉ sắc nét, sáng, rực rỡ không thái quá mà còn rất dễ chịu khi nhìn. So với iPhone 8 Plus thì màu sắc theo xu hướng lạnh hơn.
 • Toms: Màn hình này là OLED nhưng mang đặc tính của LCD nhiều hơn là OLED, khi tôi nhìn cùng một cảnh phim với màn hình Note 8 thì màu xanh lá của Note 8 rực rỡ hơn rất nhiều còn iPhone X lại hơi nhạt. Màn hình iPhone 8 có khả năng tái tạo 128% dải màu trong khi Note 8 là 204%.
 • DigitalTrends: Màn hình Apple rất sắc nét, màu sắc rực rỡ và màu đen thì siêu đen. Sẽ rất khó khăn để bạn có thể rời mắt khỏi màn hình.
Tai thỏ:​
 • TechCrunch: Khi sử dụng thì phần tai thỏ không làm tôi khó chịu. Bạn sẽ rất sớm quên đi sự tồn tại của nó thôi, hầu hết các ứng dụng lớn như Instagram hay Facebook đã được cập nhật giao diện nên không quá khó chịu. Phần tai thỏ chỉ là một phần không sử dụng của màn hình, xung quanh nó hiển thị những thông tin cần thiết như WiFi hay mạng, pin nên bạn sẽ không khó chịu đâu.
 • Business Insider: tôi không quan tâm tai thỏ, tôi thậm chí còn thích nó vì được hòa quyện rất tốt với giao diện của máy. Mặc định thì hình ảnh và video không bị lem vào phần tai thỏ trừ khi bạn cố tình zoom nó lên, và bạn cũng sẽ sớm quên đi sự tồn tại cảu nó thôi. Tai thỏ nhìn cũng rất đẹp khi bạn cuộn nội dung trên Facebook hay Twitter. Không quan tâm đến tai thỏ nhưng tôi lại khó chịu ở phần màn hình khác. chẳng hạn như trong ứng dụng Mail thì phần màn hình phía dưới bị thừa rất nhiều khi bàn phím bật lên.
 • Toms: Ở màn hình Home và các ứng dụng có cách hiển thị theo themes tối như phim ảnh, phần tai thỏ được chìm vào nền. Khi xem phim ở tỉ lệ 16:9 thì phim sẽ không lem vào tai thỏ, nhưng khi xem toàn màn hình thì nội dung sẽ bao xung quanh, người viết thậm chí còn thích cách hiển thị này hơn vì nó cho anh ấy cảm giác gần với các khung cảnh hành động. Tuy vậy thì có một điểm yếu của tai thỏ: phần trăm pin không hiển thị mặc định mà bạn phải vuốt từ trên xuống.
 • Digital Trends: Chúng tôi thích cái tai thỏ của Essential Phone hơn, so với cách thiết kế thanh dài của iPhone X thì tai thỏ kia gọn gàng hơn hẳn.
 • TheVerge: Các lập trình viên phải làm việc rất nhiều để tận dụng phần màn hình tai thỏ này: hiện tại có rất nhiều ứng dụng để hoang phí khoảng không gian đó. Các ứng dụng chưa được tối ưu cho iPhone X sẽ có viền đen lớn ở đỉnh và đáy máy, kể cả các ứng dụng lớn như Google Maps, Google Calendar, Slack, Spotify… Các game như CSR Racing hay Sonic the Hedgehog nhìn rất xấu, nhất là khi phần màn hình để vuốt về home ở phía dưới hiển thị màu trắng. Có rất nhiều ứng dùng cách tự động dàn trang màn hình cho hợp với iPhone X thì lại hoạt động không tốt, chặn thanh status bar hay có những dải đen kỳ lạ, ứng dụng Uber thậm chí còn đè biểu tượng tài khoản của bạn lên phần hiển thị pin…
Giao diện:​
 • TechCrunch: lời khuyên tốt nhất của tôi cho nỗi lo không còn phím Home là bạn sẽ quên nó chỉ trong một tuần thôi. Sau khoảng thời gian này thì việc phải nhấn phím Home 2 lần để gọi đa nhiệm cũng trở nên quá nặng nề đối với tôi. Hóa ra 10 năm quen thuộc với phím Home cũng đủ để chúng ta bước tiếp rồi.
 • TheVerge: Việc điều hướng, sử dụng iPhone x là đơn giản và rất dễ dùng. Bạn có thể vuốt từ dưới lên và giữ để xem các ứng dụng đang chạy hiển thị dưới dạng card hay vuốt nhanh sang trái hoặc phải ở thanh Home để chuyển đổi giữa các ứng dụng.
 • Toms: Giao diện iPhone X là tương lai, nhưng nó sẽ đòi hỏi bạn phải học đấy. Trong ngày sử dụng đầu tiên thì tôi đã phải tái lập trình bộ não để tắt ứng dụng bằng cách vuốt lên thay vì nhấn nút, và tôi cũng phải nhớ các cử chỉ để sử dụng máy thay vì chỉ đơn giản là nhấp kép vào nút home như trước kia. Lúc trước thì không có khoảng trễ nào những bây giờ thì sẽ mất một thời gian ngắn để tôi suy nghĩ trước khi thao tác.
 • Tong hop danh gia iPhone X: Hoan thien, khac biet va dat hinh anh 3
Pin:​
 • TechCrunch: đây là trang web duy nhất đưa ra một nhận xét đầy đủ về pin, các trang khác đều chưa công bố do chưa dùng được nhiều. Theo người viết bài này thì bắt đầu rút sạc và 8:24 phút sáng và còn 6% lúc 9:11 tối, tức 13 tiếng 2 phút stand by, trong đó có 6 tiếng 4 phút sử dụng

Cập nhật: Mashable có nhờ 2 cặp sinh đôi thử độ chính xác của Face ID thì nó bị đánh lừa, trong khi cặp sinh đôi của BI thì không. Có tới 7 kiểu sinh đôi khác nhau, và có lẽ Mashable đã chọn cặp sinh đôi giống đến từng giọt nước.

Gọi ngay